Để hoàn thiện chiếc bánh xèo kỷ lục này cần đến 4 đầu bếp, với các thiết bị làm bếp khổng lồ được thiết kế riêng như chảo, bếp, giá ...
Riêng chiếc chảo khủng có đường kính hơn 2m, nặng đến 35 kg, và có đến 4 chiếc quai, cần 4 đầu bếp mới vận hành.
Để làm ra chiếc bánh này cần 8 kg nguyên liệu, bao gồm thịt và nhiều loại rau, 2kg bột, và 4 lít nước.
Chiếc lò khủng được "chế" từ 5 lò ga loại thường. Đầu bếp phải rất khó khăn khi đảo chiếc chảo khổng lò cho bột tráng đều.
Nguyên liệu được rải đều trên mặt bánh.
Chảo còn được thiết kế riêng cả nắp đậy, phải mất đến 45 phút bánh mới chín.
Đông đảo người dân đã đổ về chợ hoa Bình Điền để xem xác lập kỷ lục và nếm thử chiếc bánh xèo có một không hai này.
Chiếc bánh sau khi được hoàn thiện có đường kính 1,9. Hội kỷ lục gia Việt Nam đã công nhận đây là chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam.
Ngoài chiếc bánh xèo lớn nhất, đơn vị tổ chức cũng lập luôn kỷ lục Nhiều người cùng đổ bánh xèo nhất, với số lượng lên đến 40 người tượng trưng cho con số 40 năm này Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.
40 đầu bếp đã hoàn thiện xong những chiếc bánh xèo sau 15 phút.
Sau khi xác lập kỷ lục, bánh xèo được phát miễn phí cho người dân thưởng thức.
Zen Nguyễn (theo news.zing.vn)